Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Wednesday, June 9, 2010

Thịt heo kho trứng gà


Món này là món khoái khẩu của J&J cho nên mình làm rất thường, cách ướp & nấu thì giống nhau cho các loại thịt heo. Mình thì thường dùng thịt pork ham hay pork chop cho ít mỡ nhưng thịt mềm ăn rất ngon...

- 4 miếng thịt cốc lết, cắt miếng vừa ăn
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp đường
- 1 tbsp nước tương
- 1 tbsp bột nêm
- 2 củ hành hương, băm nhỏ
- tiêu
---> Ướp chung với nhau để khoảng 1 tiếng trước khi nấu

- 6 cái trứng gà
- 1/4 C coconut soda
- 1 tbsp dầu ăn
- 1 tbsp đường nâu


Cách nấu:

- Bắt nồi nước nhỏ nước sôi cho khoảng 1/4 tsp muối vô rồi bỏ trứng vô luôt. Luột khoảng 10' tắt bếp ngâm trứng với nước lạnh để nguội cho tróc vỏ rồi lột vỏ. Dùng sao khứa xung quanh cái trứng để lúc kho trứng sẽ được thấm gia vị hơn.

- Bắt cái nồi lên bếp, cho 1 tbsp dầu ăn vào. Dầu nóng cho đường nâu vào nấu cho tan thành caramel. Cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho đến khi thịt xăn lại. Xếp trứng & cho nước coconut soda vào, vớt bọt nếu có. Đậy nấp lại để rửa sôi liu riu. Thỉnh thoảng đảo đều cho thịt & trứng thấm đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị . Đến khi nước rút xuống gần hết là OK.

No comments:

Post a Comment