Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Saturday, June 12, 2010

Kim chi

Món này làm ở nhà lâu bị chua hơn mua trong tiệm. Bỏ vô tủ lạnh để ăn kèm với thịt kho. Ăn chung với mì gói đại hàn hay jap-chae (miến đại hàn) thì trên cả tuyệt vời. Cách làm cũng khá đơn giản. Từ khi tôi biết làm món này, chợ đại hàn lại mất thêm một khách mua kim chi :-)



Thành phần :

- 1 cây cải nappa
- 1/2 C muối
- 4 Tbsp nước mắm
- 1/2 C bột ớt đỏ
- 6 cọng hành xanh
- 1 củ carrot
- 1/2 củ tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/4 của hành tây
- 1 trái táo nhỏ
- 2 Tbsp đường

Cách làm:

- Cắt bắp cải thành miếng vừa ăn và cho vào một cái thau lớn. Đổ nước vừa ngập bắp cải. Xong cho muối vào. Dùng tay nhấn bắp cải xuống cho ngập mặt nước
- Ngâm bắp cải khoảng 2 tiếng. Vớt ra rửa với nước lạnh 2-3 lần. Nếu có salad spinner thì dùng vào lần rửa sau cùng cho ráo nước.
- Cho tỏi, hành, táo, gừng, đường, nước mắm vào máy xây cho nhuyễn. Cà rốt bào bỏ, cắt miếng mỏng. Hành lá cắt khúc.
- Trộn tất cả cùng với ớt chung với nhau.
- Cho vào hủ, để một đêm hôm sau bỏ vào tủ lạnh ăn dần

1 comment:

  1. Món này nếu thích ăn tỏi, cho nhiều tỏi cũng ngon lém á... :)

    Ngoài ra nếu thích thì cho thêm củ cải trắng cũng very ngon...:)

    ReplyDelete