Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Monday, June 14, 2010

Blueberry muffin



1/2 cup butter                                                     
  • 3/4  cup raw sugar                                                  
  • 2 large eggs
  • 1 teaspoon vanilla
  • 2 teaspoons baking powder
  • 1/4 teaspoon salt
  • 2 cups all-purpose flour
  • 1/2 cup milk
  • 2 1/2 cups frozen blueberries
  • For Topping

    • 1 tablespoon raw sufar, mixed with
    • 1/4 teaspoon cinnamon powder                                                  

    Directions:

    1. Heat oven to 375°.
    2. Grease 12 regular-size muffin cups
    3. In bowl, mix butter until creamy. Add sugar and beat until pale and fluffy.
    4. Add eggs one at a time, beating after each.
    5. Beat in vanilla, baking powder and salt.
    6. With spoon, fold in half of flour then half of milk into batter; repeat.
    7. Fold in blueberries.
    8. Spoon into muffin cups and sprinkle topping onto each muffin.
    9. Bake  20 minutes, until golden brown and springy to touch.

    No comments:

    Post a Comment