Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Wednesday, June 9, 2010

Salad trộn


Một món ăn khá đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng ...


Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt filet mignon (hay London broil cũng ok)
- 2 tbsp Worcestershire sauce - không có thì ướp với chút nước tương & đường)
- vài tép tỏi băm nhỏ
---> ướp chung khoảng 30'

- Extra virgin olive oil
- Tiêu
- 1/4 củ hành, xắt miếng nhỏ

Sauce:
- 2 tbsp cooking wine
- 1 tbsp đường
- 1 tbsp nước tương
- 1/2 tbsp dấm
---> Mix chung với nhau nếm thử chua chua ngọt ngọt là ok

Cách làm:
- Bắc chảo lên cho 1 tbsp extra olive oil vô. Dầu nóng cho hành vào xào sơ, vặn lửa thiệt lớn bỏ thịt bò vào xào cho nhanh tay. Thịt chín vớt thịt ra đĩa .
- Cho thêm 1 tbsp dầu olive vào chảo, xong cho nước sauce vô sôi bùng lên tắt lửa nêm nếm cho vừa miệng. Để nguội rùi trút vô salad.

Có thể luột trứng xắt ăn kèm rất ngon.

Chú ý : liều lượng sauce có thể tăng giảm tùy theo làm nhiều salad hay ít .

1 comment:

  1. Mo'n na`y ngon qua' Thy o*i ... thanks for the recipe!
    TN

    ReplyDelete