Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Saturday, June 12, 2010

Chocolate Munchkins

Lady J thích ăn món này của Dunkin Donut nhưng tôi lại ngại có quá nhiều đường và không biết họ chiên bằng dầu gì cho nên lâu rồi không mua cho cô nàng ăn. Hôm nay cô nàng lại đòi ăn thế là tôi phải google tìm recipe ...Ba mẹ con xuống bếp quậy quậy trộn trộn, thành phẩm đây ...



Nguyên Liệu :
2 1/2 cup bột all-purpose
1 C ca cao không đường (1/2C)
2 tsp bột nổi (baking powder)
1/2 tsp muối
4 cái trứng lớn
1 1/2 C đường (I used 3/4C, not sweet enough per J&J)
1/3 sour cream (or butter milk)
3 tbsp bơ, melted
Oil for fry
Power sugar

Cách làm :
1. Trong một cái tô, trộn bột, ca cao, bột nổi, và muối. Trong cái tô khác, trộn trứng, đường, sour cream, và bơ cho đều. Trộn thành phần khô vào cho đến khi hỗn hợp quến đều. Bọc kín, bỏ vào lạnh, ít nhất 1 là giờ hoặc đến 3 giờ.

2. Rắc nhiều bột lên mặt bàn. Tẩm bộ vào tay, cuộn bột thành một cuộn tròn. Cắt thành từng cục nhỏ. Vò cho tròn với bột áo.

3. Trong khi đó, bắt dầu lên cho nóng (xài nồi nhỏ cho ít tốn dầu & khỏi văng); thọc đũa tre vào đáy nồi dâu, nếu thấy dầu sôi lên quan đũa tre là OK. Thả nhẹ từng cục bột vào dầu, chiên khoảng 4-5’, nhớ trở mặt. (có thể cắt thử một cái xem có chín chưa.) Gắp munchkins ra đĩa có lót giấy cho rút dầu

4. Khi muchkins nguội, xếp ra đĩa rắc power sugar lên, hay cream cheese frosting.

No comments:

Post a Comment