Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...

Monday, December 30, 2013

Cách chế biến dừa sợi, nước cốt dừa từ dừa khô

Trước thì mình đục lỗ ở 1 trong 3 mắt của trái dừa khô, lấy nướng ra mới mang nướng nguyên trái.
Sau khi nướng trong oven 15' ở 375 độ, một trái nứt như vầy nè.
Nhưng, sometimes nướng xong nó ko nứt nhen.. dùng cán dao gõ nhẹ nhẹ xung quanh là nó nứt à..

Dùng cán muỗng nậy cái vỏ ra...nó đây


Gọt vỏ em nè, cute ko?


Cắt ra làm 4, mang vô máy FB bào


Thành quả đây... để ăn xôi, làm bánh là hết xẩy hihi


Còn một em thì cho vô blender xây nhuyễn vắt lấy nước cốt đây, để mai ăn chè trôi nước.. nước cốt dừa fresh, thơm lừng... nhưng ko béo bằng trong lon.. vì trong lon họ cho thêm đồ vô cho béo.. mình muốn ăn béo chút thì add thêm half & half là ok..

No comments:

Post a Comment