Dạo này rãnh rỗi tôi thường vào bếp học làm những món ăn. Kết quả là sau nhiều tháng quậy tung trong bếp (hậu quả của việc làm ở nhà :-) ) tôi nấu được khá nhiều món ăn được những "con chuột bạch" khen ngon hehehhehe. Nhớ lúc trước khi lấy chồng tôi còn chả biết luột rau sao cho ngon. Chị tôi đã từng nói "hai vợ chồng mi thế nào cũng ăn cơm tiệm dài dài" hic hic ...Giờ biết nấu rồi (mặc dù chưa được ngon lắm) nhưng tôi cũng thấy tự hào ghê gớm cho nên chụp hình để làm của hehehhe ...Phải cám ơn ông xã và hai con tôi chịu làm người thử nghiệm và yêu cầu món này món nọ để tôi có động lực và cơ hội thực hành ...
Monday, December 30, 2013
Bánh Bông Lan Xốp
4 eggs, 100 gr sugar,
1/3 C oil,
1/4 C water,
150 gr cake flour,
1 tsp baking powder,
1/2 tsp cream of tartar.
Đánh trứng lòng trắng với 60gr đường cho thật nổi (trút ngược cái tố xuông hỏng bị đổ ra ngoài á )
Đánh lòng đỏ với 40gr đường còn lại đến khi vàng nhạt .. add nước & oil vô .. beat cho đều ..
Bột & baking powder shift cho đều .. xong fold vô hỗn hợp lòng vàng .. xong add 1/3 lượng lòng trắng vô mix cho đều ..rồi fold vô 2/3 còn lại
Bake 330F 40' ...
Loại bánh này ăn xốp, mềm giống banh kem trong tiệm tàu á ..
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment